Cách kê sofa hợp phong thuỷ hút tài lộc

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, việc sắp xếp, bài trí bộ ghế sofa trong phòng khách cần tuân theo yếu tố: Thuận lợi, hài hòa, cân đối để tạo không gian vừa ấn tượng lại vừa tốt lành. Dưới đây là một số lời khuyên về cách kê sofa hợp phong thuỷ hút tài lộc.

 

1. Cách kê sofa đúng hướng

Cách kê sofa đúng hướng không chỉ mang lại sự thanh thoát và vẻ đẹp cho phòng khách… Mà còn mang lại may mắn và tài vận đến cho gia chủ. Quan niệm phong thủy cho rằng: Đối với ngôi nhà hướng Đông, ghế sofa nên đặt ở hướng chính Đông, Đông Nam, chính Nam, chính Bắc của phòng khách. Còn đối với ngôi nhà hướng Tây: Sofa nên đặt ở hướng Tây Nam, chính Tây, Tây Bắc và Đông Bắc của phòng khách.

2. Không để ghế sofa hướng vào Bàn thờ

Hầu hết các căn hộ chung cư thường có diện tích hạn chế… Nên Bàn thờ được bố trí ngay trong không gian phòng khách. Điều này dẫn đến khó khăn về cách kê sofa. Nếu không bố trí khéo sẽ dẫn đến ảnh hưởng về phong thuỷ ngôi nhà. Một trong những điều quan trọng là: Phần ghế nghỉ của những sofa góc L không nên để hướng thẳng vào bàn thờ. Nếu cần thiết có thể đổi vế ghế. Hoặc chỉ sử dụng ghế sofa băng cho không gian đặc biệt này.

kê sofa hợp phong thuỷ hút tài lộc3. Bể cá đặt phía sau sofa dễ tạo ra bất ổn cho gia chủ

Một số người cho rằng: Đặt bể cá phía sau bộ sofa sẽ làm cho không gian phòng khách thêm sống động. Tuy nhiên quan niệm hoàn toàn sai lầm. Nếu sau ghế sofa là bể cá, tiểu cảnh ướt (không phải tiểu cảnh khô)… Sẽ không tốt vì chúng thuộc hành Thủy… Thể hiện sự luân chuyển, bất ổn. Tốt nhất, trong trường hợp này: Nên thay thế sự hiện diện của hành Mộc thông qua việc bài trí chậu cây cảnh sau sofa… Sẽ tốt hơn cho vận khí của gia chủ. Đây là cách kê sofa hợp lý và đúng phong thuỷ.

4. Cách kê sofa đối diện với cửa chính gây ảnh hưởng không tốt cho người ngồi

Phong thủy cho rằng, khi sofa và cửa chính đối nhau tạo thành 1 đường thẳng là điều không tốt. Vì “khí” từ ngoài cửa sẽ xung thẳng vào chỗ ngồi. Và điều này có thể dẫn đến tình trạng người nhà bị phân tán, tài khí phát tán. Nếu gặp phải tình trạng này thì tốt nhất bạn nên chuyển dịch sofa lệch khỏi cửa. Nếu không thể dịch được thì nên sử dụng bình phong. Làm như vậy, khí từ ngoài qua cửa chính vào nhà… Sẽ không ảnh hưởng đến người ngồi trên sofa.

5. Cách kê sofa để lộ khoảng trống phía sau dễ tạo cảm giác bất an

Một điều vô cùng quan trọng về cách kê sofa là bạn nên để lưng ghế dựa vào tường. Điều này là cần thiết trong quan niệm “hạo sơn” (tựa núi). Có chỗ dựa là biểu tượng của sự nghiệp ổn định; Có tích tụ tiền tài, gia đình yên ổn và có quý nhân giúp đỡ. Ngược lại, xét từ góc độ tâm lý nếu sau lưng sofa là cửa ra vào, cửa sổ hay lối đi: Sẽ tạo cho người ngồi có cảm giác thiếu an toàn, bị động, do không quan sát được phía sau.

Nếu đằng sau sofa không có tường để dựa… Thì bạn có thể đặt ở đó một chiếc tủ thấp hoặc một tấm bình phong để hóa giải.

kê sofa hợp phong thuỷ hút tài lộc6. Gương tuyệt đối không nên đặt phía sau sofa

Gương có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm cho không gian nhà trở nên rộng rãi. Tuy nhiên một điều cấm kỵ trong cách kê sofa theo phong thuỷ đó là: Đặt gương đằng sau ghế sofa. Vì như vậy phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy… Điều này sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình. Chính vì vậy cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh. Hoặc tránh vị trí sau ghế sofa. Gương trang trí trong phòng khách nên để gần cửa ra vào… Nơi mọi người có thể chỉnh đốn trang phục trước khi ra vào nhà. Hoặc đặt phía đối diện sofa để tạo cảm giác nhà rộng hơn – Điều rất quan trọng với các không gian nhà nhỏ hẹp.

7. Cách kê sofa sai phong thuỷ: đặt dưới chính giữa đèn chùm hoặc quạt trần

Đèn chùm là một trong những vật dụng quan trọng trong phòng khách; Vừa để chiếu sáng , vừa có tác dụng trang trí cao. Tuy nhiên, đối với ghế sofa không nên đặt trực tiếp bên dưới đèn chùm. Vì điều này sẽ khiến người ngồi trên ghế dễ rơi vào tình trạng căng thẳng thần kinh, đầu óc lú lẫn; Ánh sáng chiếu trực tiếp vào mắt sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới thị giác gây rối loạn hình ảnh. Đèn chùm nên đặt chính giữa phòng, trên cao phía trên của bàn nước. Đèn nên có chao để tránh ánh sáng chói trực tiếp rọi vào mắt gây khó chịu. Màu sắc của đèn chùm cũng nên cân bằng với các loại đèn khác trong phòng. Ví dụ trong phòng sử dụng chiếu sáng chính là đèn LED ánh sáng trắng… Thì đèn chùm nên chọn loại ánh sáng vàng ấm… Sẽ tạo cảm giác ấm cúng hơn vào những ngày lạnh giá. Đây là cách kê sofa thuận theo phong thuỷ.

8. Tránh đặt sofa gần cửa sổ

Không nên đặt sofa ở vị trí ánh nắng mặt trời chiếu sáng. Khi sofa thường xuyên bị ánh nắng chiếu vào sẽ khiến cho bề mặt của sofa bị phai màu và trực tiếp ảnh hưởng đến độ bền. Cho dù sofa được làm từ chất liệu, vật liệu nào thì đều không nên đặt bên cạnh cửa sổ. Nếu phòng khách nhà bạn hướng về phía tây càng phải chú ý. Nếu không có cách kê sofa khác phù hợp hơn, bạn có thể xử lý bằng các loại rèm chắn sáng để hạn chế bớt ánh nắng trực tiếp rọi vào sofa.

9. Không nên đặt sofa dưới xà ngang 

Cách kê sofa thường là các gia chủ sẽ chọn một vị trí đẹp, cố định để tiếp khách. Vị trí đó vừa có thể nhìn được cửa phòng khách vừa nhìn được bao quát bên ngoài. Và có một điều quan trọng là vị trí đó phải tránh xà ngang. Nếu đặt ghế sofa dưới xà ngang, thì khách và chủ nhà ngồi nói chuyện sẽ có cảm giác bị căng thẳng, đè ép làm tổn hại đến tinh thần của người ngồi.

Để được tư vấn mẫu sofa phù hợp với không gian phòng khách gia đình quý khách vui lòng liên hệ:

Showroom Sofa Buôn Ma Thuột

Showroom Sofa Nha Trang

Rate this post

Bình Luận

Bình Luận

ZALO
Nhập thông tin của bạn
(Để chúng tôi phục vụ chu đáo hơn)
*
*
*