Chọn màu sofa như thế nào để hợp phong thuỷ

Chọn màu cho nội thất như thế nào để hợp phong thuỷ có lẽ là thắc mắc của rất nhiều gia chủ. Vì đối với một ngôi nhà, phòng khách đóng vai trò quan trọng. Chính vì thế mà chọn lựa nội thất phòng khách tuân theo những yếu tố phong thủy được gia chủ đặc biệt quan tâm.

 

Hướng dẫn chọn sofa có màu sắc đúng phong thủy

Chọn màu sắc cho sofa phòng khách theo phong thủy giúp mang tới không gian nội thất đẹp. Đồng thời giúp gia chủ thu hút vượng khí cho ngôi nhà. Bởi vậy, yếu tố này hiện đang rất được nhiều người chú trọng. Lựa chọn phải căn cứ vào mệnh của gia chủ… Từ đó chọn những gam màu tương ứng với ngũ hành cho bộ ghế sofa.

Để lựa chọn được màu sắc phù hợp cho bộ ghế sofa gia chủ cần căn cứ vào quy luật ngũ hành. Bởi mỗi mệnh lại tương ứng với các gam màu tương sinh, tương khắc khác nhau.

1. Chọn màu sắc sofa phù hợp với người mệnh Kim

Gia chủ mệnh Kim có thể lựa chọn bộ ghế sofa màu trắng, màu bạc, màu vàng… Khi trang trí không gian nội thất phòng khách. Nên tránh màu đỏ, hồng, tím, cam thuộc mệnh Hỏa. Bởi mệnh này là khắc tinh của người mệnh Kim.

Chọn màu sofa2. Chọn màu theo phong thủy cho người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc tương sinh với gam màu: Xanh nước biển, tím xanh, màu đen, màu xanh lá cây. Bởi vậy, khi chọn sofa, gia chủ có thể lựa chọn: Màu đen, xanh lá cây cho sofa  nỉ, tím xanh…Những gam màu này mang tới không gian nội thất phòng khách nổi bật và ấn tượng hơn.

Mệnh Mộc khắc chế với mệnh Thổ nên gia chủ cũng có thể lựa chọn màu sofa có tone: Màu nâu hoặc màu vàng đậm. Tuyệt đối không sử dụng những gam màu trắng, bạc, vàng tươi thuộc mệnh Kim.

Bởi vậy, nếu gia chủ mệnh Mộc muốn mang tới nguồn sinh khí tốt cho ngôi nhà; Mang tới không khí hòa thuận và vui vẻ thì nên lựa chọn màu: Tím xanh, màu đen, màu xanh lá, vàng đậm, nâu. Không nên chọn màu trắng, màu bạc hoặc màu vàng tươi.

3. Chọn màu hợp với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy phù hợp với gam màu như: Màu đen, màu tím xanh, màu xanh nước biển. Ngoài ra, gia chủ mệnh này có thể lựa chọn sofa có tone: Màu trắng, màu bạc của mệnh Kim.

Tuyệt đối không nên lựa chọn sofa có màu hồng, cam, màu đỏ thuộc mệnh Hỏa, mà hành Hỏa thì xung khắc với hành Thủy.

Nên kiêng màu nâu, vàng đậm thuộc mệnh Thổ. Bởi theo ngũ hành, đất có thể chặn được nước, trấn áp dòng nước chảy không thông, khiến mọi sự bế tắc.

Chọn màu sofa4. Chọn màu hợp với người mệnh Hỏa

Với những gia chủ mệnh Hỏa nên lựa chọn sofa có tone: Màu xanh lá cây, màu đỏ, hồng, tím, màu cam. Tuy nhiên phải cẩn thận trong việc lựa chọn màu trang trí trong phòng khách; Lựa chọn đồ décor trang trí trong căn phòng.
Mệnh Hỏa có thể khắc chế được mệnh Kim… Nên ngoài những gam màu trên gia chủ có thể lựa chọn màu vàng, màu trắng, màu bạc.

Thủy khắc Hỏa nên gia chủ có thể lựa chọn sofa: Màu đen, màu xanh nước biển, màu tím. Bởi đây chính là những gam màu tương sinh của mệnh Thủy.

Gia chủ mệnh Hỏa lựa chọn sofa theo phong thủy sẽ mang tới công việc suôn sẻ hơn; Mang tới tâm trạng thoải mái và gia đình yên vui. Còn nếu lựa chọn màu sắc không đúng phong thủy sẽ mang tới cảm giác lo lắng, bồn chồn, tâm trạng không vui. Và không tập trung làm việc được.

5. Chọn màu hợp với người mệnh Thổ

Những gam màu tương sinh với mệnh Thổ, tốt cho gia chủ khi đi mua ghế sofa đó là: Màu đỏ, hồng, cam, nâu đất. Không nên lựa chọn ghế sofa có gam màu tương sinh của mệnh Thủy như: màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh lá.

Lựa chọn màu sắc cho bộ ghế sofa phòng khách rất quan trọng. Gia chủ cần nghiên cứu kỹ lựa chọn màu sắc phù hợp với mệnh của mình. Đồng thời có thể sử dụng được lâu dài mà không sợ bị lỗi mốt khiến quý vị phải thay đổi liên tục.

Để được tư vấn mẫu sofa phù hợp với không gian phòng khách gia đình quý khách vui lòng liên hệ:

Showroom Sofa Buôn Ma Thuột

Showroom Sofa Nha Trang

Rate this post

Bình Luận

Bình Luận

ZALO
Nhập thông tin của bạn
(Để chúng tôi phục vụ chu đáo hơn)
*
*
*