Tuổi Thọ Trung Bình Của Sofa Kéo Dài Bao Lâu?

Thật không may, một chiếc ghế sofa, giống như những đồ nội thất khác, không thể phục vụ người dùng vô thời hạn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải biết làm thế nào để kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất, từ đó mới có thể tiết kiệm ngân sách cho gia đình. Vậy tuổi thọ trung bình của ghế sofa kéo dài bao lâu, hãy cùng Sofa Trọng Lê tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Tuổi thọ trung bình của sofa 

Tuổi thọ trung bình của sofa liên quan đến hoạt động của nó và các quy tắc sử dụng nó. Để đồ nội thất có thể làm hài lòng chủ nhân của nó với  thời gian lâu hơn, điều quan trọng là phải sử dụng nó một cách chính xác và cẩn thận. 

Tuổi thọ trung bình của sofa là khoảng thời gian sản phẩm được bảo hành bởi nhà sản xuất. Thời gian hoạt động trung bình của đồ nội thất là 10 đến 15 năm. Nhưng tất cả phụ thuộc vào điều kiện cá nhân mà nó được sử dụng như thế nào.

Tuổi thọ trung bình của sofa 
Tuổi thọ trung bình của sofa

Những nguyên nhân khiến ghế sofa giảm tuổi thọ

Có nhiều yếu tố có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ trung bình của sofa:

  • Tiếp xúc với ánh sáng mặt trời: Màu sắc của sản phẩm cuối cùng có thể bị phai do ánh nắng mặt trời, vải trở nên phai màu hơn. Điều này xảy ra đặc biệt nhanh chóng trên các vọng lâu hoặc sân thượng.
  • Tác động của nhiệt lượng: Ví dụ, nếu sản phẩm được đặt gần pin, điều này cũng làm giảm độ bền của sản phẩm. Vì vậy, điều quan trọng là phải lên kế hoạch trước về nơi tốt hơn để đặt đồ đạc.
  • Ảnh hưởng cơ học: Khi đặt một bộ sofa trong phòng trẻ em, bạn không thể tin tưởng vào tuổi thọ lâu dài của nó. Tất nhiên, trẻ em sẽ luôn sử dụng đồ nội thất cho các trò chơi khác nhau, nới lỏng các lò xo của ghế sofa trong khi nhảy lên đó.
  • Vật nuôi: Thật không may, đây là một yếu tố quan trọng làm giảm tuổi thọ của sản phẩm.
  • Các chất bẩn khó loại bỏ: Các vết bẩn từ rượu vang, các loại nước sốt và quả mọng rất khó rửa sạch. Bạn không thể làm được nếu không có chất tẩy vết bẩn đặc biệt. Vì vậy, nếu chọn ghế sofa trong nhà bếp, bạn cần chọn vải bọc có thể nhanh chóng và dễ dàng giặt sạch.

Lưu ý: Xem xét tất cả các yếu tố này, có thể dễ dàng kéo dài tuổi thọ của đồ nội thất trong một thời gian dài hơn. Điều quan trọng là phải chọn đúng vị trí cho đồ nội thất và hiểu nó sẽ dành cho ai.

Những nguyên nhân khiến ghế sofa giảm tuổi thọ
Những nguyên nhân khiến ghế sofa giảm tuổi thọ

Phải làm gì nếu ghế sofa giảm chất lượng trước thời hạn

Như đã biết, tuổi thọ trung bình của sofa không thể phục vụ vô thời hạn. Nhưng có rất nhiều trường hợp, nó cũng bị mòn trước khi hết hạn bảo hành. Nếu còn hạn bảo hành thì bạn liên hệ với cửa hàng. Bạn có thể chụp ảnh các khiếm khuyết đã phát sinh, sao chép hợp đồng và biên lai, cũng như ảnh nhãn mác.

Bạn nên thực hiện một cuộc kiểm tra, kết quả là sẽ xác định được yếu tố nào mà hạn sử dụng đã giảm xuống. Để tránh những trường hợp khó chịu, bạn nên luôn chú ý đến thời gian hoạt động trung bình được ghi trong hộ chiếu đồ đạc và tất nhiên, tuân theo các khuyến cáo liên quan. Nếu mua ghế sofa tại các địa chỉ uy tín, thì người tiêu dùng có quyền thực hiện các hành động sau:

  • Yêu cầu trả lại hàng hóa;
  • Giảm giá hàng hóa một cách tương xứng, với việc bù đắp kinh phí sau đó;
  • Người bán bằng chi phí của mình loại bỏ các khuyết tật của hàng hoá, tiến hành sửa chữa theo chế độ bảo hành.

Nếu một bộ sofa bị hao mòn nhanh chóng mà không phải do lỗi của nhà sản xuất, thì có nhiều cách để cập nhật nó. Tất cả phụ thuộc vào khiếm khuyết xuất hiện theo thời gian. Bạn có thể thay đổi, chẳng hạn như vải bọc. 

Bây giờ có nhiều lựa chọn khác nhau để làm điều này, và đồ nội thất sẽ trông đẹp hơn giúp bảo vệ được tuổi thọ trung bình của sofa. Có lẽ các khuyết tật phổ biến nhất là: lún ghế sofa (trong trường hợp phòng trẻ em) hoặc sự hiện diện của các vết bẩn cứng đầu.

Phải làm gì nếu ghế sofa giảm chất lượng trước thời hạn
Phải làm gì nếu ghế sofa giảm chất lượng trước thời hạn

Sofa Trọng Lê – Đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất cao cấp tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị phân phối đồ nội thất đặc biệt là sofa. Tuy nhiên, việc tìm mua sản phẩm chất lượng cao là điều không dễ dàng đặc biệt là tuổi thọ trung bình của sofa.

Quý khách có thể trực tiếp tìm đến các xưởng nội thất để đặt đóng theo yêu cầu hoặc đặt hàng tại Sofa Trọng Lê. Là đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất Sofa cao cấp, chất lượng, tại đây sẽ đáp ứng được các yêu cầu về mẫu mã đẹp, kích thước phù hợp người Việt Nam và chất lượng bền đẹp, cao cấp.

Sofa Trọng Lê – Đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất cao cấp tại Việt Nam
Sofa Trọng Lê – Đơn vị cung cấp sản phẩm nội thất cao cấp tại Việt Nam

Hãy liên hệ chúng tôi để nhận tư vấn miễn phí và ưu đãi có giới hạn khi sở hữu sofa tại đây. Đến đây bạn sẽ được giới thiệu những bộ sofa có độ tuổi thọ trung bình của sofa lâu nhất.

Rate this post

Bình Luận

Bình Luận

ZALO
Nhập thông tin của bạn
(Để chúng tôi phục vụ chu đáo hơn)
*
*
*